Mánudagur 01.07.2019 - 12:38 - Rita ummæli

ÞARF NÝJAN ÞJÓÐLEIKHÚSSTJÓRA?

Í fjölmiðlum hafa farið fram meintar deilur og ávirðingar í garð núverandi þjóðleikhússtjóra Ara Matthíassonar. Korter’í endurnýjun á starfi hans koma fram deilur ákveðinna aðila og ýmislegt er borið á þjóðleihússtjórann, þrátt fyrir að hann hafi stýrt starfi sínu prýðilega með ágætum sýningum. Þrátt fyrir stífar venjur í garð þjóðleikhúss um að sinna öllum þáttum hefur tekist að gera gott starf.

Og nú, eftir að búið er að gera Ara Matthíasson nægilega tortrygginn, skipa annað ráð leikhússins, nefnd frá ráðherra og hvetja rúvstjórann til að miklast í starfið, er líklegt að Ari verður ekki áfram í starfi sínu enda gengdarlausar ávirðingar í hans garð og mál borin á torg sem skilst illa.

Mér þykir grunsamlegt að ráðist sé á þjóðleihússtjórann „korterí“ og allt sett uppí loft til að setja stimpil á Ara. Það er því Salómonsdómur væntanlegur frá ráðherra og þeim sem ákveða hvort Ari Matthíasson þjóðleikhússtjóri fái að halda áfram með uppbyggingu á þjóðleikhússinu og að sinna menningu þjóðar. Mér finnst ekki þurfa að skipta út þjóðleikhússtjóra og ætti Ari Matthíasson að halda áfram 1. janúar 2020.

Flokkar: Óflokkað

«
»

Rita ummæli

Kæfuvörn:   Hver er summan af sjö og þremur? Svar:

Höfundur

Sveinn Hjörtur Guðfinnsson er fæddur 2. maí 1971 í Reykjavík. Hann starfaði í mörg ár sem varðstjóri og sérfræðingur í áfallahjálp hjá Neyðarlínunni og er einn af þeim sem mótuðu framtíð Neyðarlínunnar. Í dag er hann markþjálfi og athafnamaður til ýmissa verka sem reynsla hans nýtist í. Meðal félags- og trúnaðarstarfa sem að Sveinn Hjörtur gegnir eru að vera fulltrúi í Hverfisráði Breiðholts, vera í Heimaleikjaráði handknattleiksdeildar ÍR, í stjórn Foreldrafélags Hólabrekkuskóla ásamt því að sinna sjálfboðavinnu og vera í stjórn Mæðrastyrksnefndar Reykjavíkur, en með því er Sveinn Hjörtur fyrsti karlmaðurinn sem gerir það. Sveinn Hjörtur hefur einnig setið í Mannréttindaráði Reykjavíkur og Heilbrigðisnefnd Reykjavíkur.
Sveinn Hjörtur er einn af stofnendum Miðflokksins og skipar 3. sæti hjá Miðflokknum í Reykjavík í komandi sveitastjórnarkosningum.
Sveinn Hjörtur flutti í Breiðholt árið 1979 og hefur látið sig hverfið varða með ýmsum hætti og var m.a. tilnefndur sem einn af hverfishetjum Breiðholts fyrir vinnu sína er viðkemur hverfarölti ásamt samvinnu foreldra og íbúa í hverfinu. Sveinn Hjörtur er einhleypur og á þrjú börn sem eru í grunnskólum í Breiðholti. Sveinn er þekktur fyrir léttleika og þegar kemur að hverfinu þá er metnaður hans mikill. Áhugamál mál hans eru fluguveiði, ljóðagerð og lestur, mótorhjól, tónlist og handbolti.
RSS straumur: RSS straumur

Flokkar