Miðvikudagur 16.05.2018 - 12:22 - 1 ummæli

EFTIRBREYTNI MEÐFERÐAR OG BETRUNAR

Á landsþingi Miðflokksins sem fór fram helgina 21.-22. apríl í Hörpu samþykkti flokkurinn meðal annars ályktun um málefni fanga, en í ályktun flokksins um þessi mál segir:
„Stytta skal biðtíma fanga eftir afplánun. Auka þarf úrræði eins og samfélagsþjónustu og rafrænt eftirlit til að auka möguleika fangelsisstofnana til að styðja fanga til betrunar. Leggja þarf aukna áherslu á eftirfylgni við fanga og fjölskyldur þeirra, fyrir, á meðan og eftir að afplánun er lokið.
Dómarar skulu ákvarða um reynslulausn, ekki fangelsismálastofnum.“

Miðflokkurinn í Reykjavík ætlar að koma á fót virkniúrræði fyrir einstaklinga sem eru að koma inn í samfélagið á nýjan leik að lokinni meðferð eða betrunarvist. Þetta er á stefnuskrá flokksins fyrir komandi borgarstjórnarkosningar þann 26. maí. Miðflokkurinn er eini stjórnmálaflokkurinn sem hefur á stefnuskrá sinni og sem kosningamál aðstæður þeirra sem ljúka betrunarvist eða meðferð.
Málefni þessi eru oft á tíðum falin og stimplað sem vandamál. Við teljum mikilvægt að huga að betrun til batnaðar og jákvæðri uppbyggingu, að samfélagið veiti hjálparhönd til þeirra sem sýna betrun og bæta sig með meðferð og uppbyggingu. Til þess að það sé hægt þarf fyrst að opna á þá staðreynd að hver manneskja þarf að fá tækifæri á ný. Í umræðunni gleymist þáttur aðstandenda og fjölskyldur einstaklinganna. Virkur stuðningur og markviss uppbygging og eftirfylgni er mikilvægt skref til bata.

Miðflokkurinn í Reykjavík ætlar að hefja þessa vinnu strax eftir kosningar, en til þess þurfum við stuðning þegar kosið eru nú þann 26. maí.

Sveinn Hjörtur Guðfinnsson
3. sæti Miðflokksins í borgarstjórnarkosningum í Reykjavík

Flokkar: Óflokkað

»

Ummæli (1)

  • Baldur Gunnarsson

    Þetta er gott mál og þarft. Ég treysti Miðflokknum og fulltrúum hans fyrir því.

Rita ummæli

Kæfuvörn:   Hver er summan af einum og fimm? Svar:

Höfundur

Sveinn Hjörtur Guðfinnsson er fæddur 2. maí 1971 í Reykjavík. Hann starfaði í mörg ár sem varðstjóri og sérfræðingur í áfallahjálp hjá Neyðarlínunni og er einn af þeim sem mótuðu framtíð Neyðarlínunnar. Í dag er hann markþjálfi og athafnamaður til ýmissa verka sem reynsla hans nýtist í. Meðal félags- og trúnaðarstarfa sem að Sveinn Hjörtur gegnir eru að vera fulltrúi í Hverfisráði Breiðholts, vera í Heimaleikjaráði handknattleiksdeildar ÍR, í stjórn Foreldrafélags Hólabrekkuskóla ásamt því að sinna sjálfboðavinnu og vera í stjórn Mæðrastyrksnefndar Reykjavíkur, en með því er Sveinn Hjörtur fyrsti karlmaðurinn sem gerir það. Sveinn Hjörtur hefur einnig setið í Mannréttindaráði Reykjavíkur og Heilbrigðisnefnd Reykjavíkur.
Sveinn Hjörtur er einn af stofnendum Miðflokksins og skipar 3. sæti hjá Miðflokknum í Reykjavík í komandi sveitastjórnarkosningum.
Sveinn Hjörtur flutti í Breiðholt árið 1979 og hefur látið sig hverfið varða með ýmsum hætti og var m.a. tilnefndur sem einn af hverfishetjum Breiðholts fyrir vinnu sína er viðkemur hverfarölti ásamt samvinnu foreldra og íbúa í hverfinu. Sveinn Hjörtur er einhleypur og á þrjú börn sem eru í grunnskólum í Breiðholti. Sveinn er þekktur fyrir léttleika og þegar kemur að hverfinu þá er metnaður hans mikill. Áhugamál mál hans eru fluguveiði, ljóðagerð og lestur, mótorhjól, tónlist og handbolti.
RSS straumur: RSS straumur

Flokkar