Miðvikudagur 27.06.2018 - 08:30 - Rita ummæli

LANDSLIÐIÐ ÍSLAND

Íslenska landsliðið er á leiðinni heim. Eftir einstaka frammistöðu og skemmtun koma strákarnir heim. Þeim tókst að gera ótrúlega hluti og er sumt nokkuð sem þeir vonandi átta sig á – og aðrir einnig – að var gert af með þátttöku sinni á HM.

Fágun og prúðmennska var slík að eftir var tekið af heimspressunni. Kappsamir og algjörlega á jörðinni fóru þeir á stærsta viðburð í heimi. Íslenska karlalandsliðið í knattspyrnu tókst að sigra heiminn með þeim hætti að allt er mögulegt.

En hvað gerðu þeir fleira?
Liðið ásamt KSÍ hefur þegar hafið einu mestu landkynningu sem hægt er að fá. Við höfðum „Eyjafjallajökulgosið“ sem gott dæmi um áhrif til ferðamanna að ferðast til Íslands. Við erum enn að uppskera þá athygli, ef hægt er segja svo. Allt snérist okkur í hag og aukning ferðaþjónustunnar var slík að hún er einstök enn í dag. Landsliðið hefur skrifað annan kafla sem mun nýtast okkur alla tíð.

En það sem stendur uppúr að mínu mati eru þessi atriði;
Þjóðin sameinaðist og var óhrædd að sýna íslenska fánann og nota hann. Hvert sem litið var var búið að stilla upp íslenska fánanum. Við notuðum fánann okkar sýndum stolt okkar að vera íslendingar. Við tókum þátt og við sameinuðumst, við sungum og glöddumst saman.

Annað dæmi um áhrif landsliðsins er sú mikla fyrirmynd sem þeir eru fyrir ungt fólk og við höfum nú kynslóð sem man eftir fyrstu þátttöku íslenska landsliðsins á stærstu mótum heims. Við eigum minningar sem alltaf munu lifa. Þessi árangur mun aldrei gleymast!

Að lokum þá tel ég að við sem þjóð hafi þurft þessa þjóðkennd og að upplifa þennan ákveðna sigur liðsins sem tókst að gera einstaka hluti og góðan árangur. Því miður er þessi þjóðkennd oft barin niður og afbökuð. Um allt Ísland sameinuðumst við, út um allan heim komu íslendingar saman og við sigruðum – á okkar hátt!

Ég hlakka til að sjá árangur íslenskra íþróttamanna enn frekar. Landslið kvenna í knattspyrnu hefur sýnt einstakan árangur og það verður gaman að fylgjast með þeim. Sama á við landslið í handbolta sem einnig hefur komist í að vera með því besta í heimi. Þessi árangur íþróttamanna sýnir að við eigum að bæta enn frekar í að efla þátttöku og iðkun á íþróttum.

Okkur tekst það sem við ætlum okkur – sem þjóð – sem landsliðið Ísland – áfram við!

Takk!

Flokkar: Óflokkað

«
»

Rita ummæli

Kæfuvörn:   Hver er summan af fimm og þremur? Svar:

Höfundur

Sveinn Hjörtur Guðfinnsson er fæddur 2. maí 1971 í Reykjavík. Hann starfaði í mörg ár sem varðstjóri og sérfræðingur í áfallahjálp hjá Neyðarlínunni og er einn af þeim sem mótuðu framtíð Neyðarlínunnar. Í dag er hann markþjálfi og athafnamaður til ýmissa verka sem reynsla hans nýtist í. Meðal félags- og trúnaðarstarfa sem að Sveinn Hjörtur gegnir eru að vera fulltrúi í Hverfisráði Breiðholts, vera í Heimaleikjaráði handknattleiksdeildar ÍR, í stjórn Foreldrafélags Hólabrekkuskóla ásamt því að sinna sjálfboðavinnu og vera í stjórn Mæðrastyrksnefndar Reykjavíkur, en með því er Sveinn Hjörtur fyrsti karlmaðurinn sem gerir það. Sveinn Hjörtur hefur einnig setið í Mannréttindaráði Reykjavíkur og Heilbrigðisnefnd Reykjavíkur.
Sveinn Hjörtur er einn af stofnendum Miðflokksins og skipar 3. sæti hjá Miðflokknum í Reykjavík í komandi sveitastjórnarkosningum.
Sveinn Hjörtur flutti í Breiðholt árið 1979 og hefur látið sig hverfið varða með ýmsum hætti og var m.a. tilnefndur sem einn af hverfishetjum Breiðholts fyrir vinnu sína er viðkemur hverfarölti ásamt samvinnu foreldra og íbúa í hverfinu. Sveinn Hjörtur er einhleypur og á þrjú börn sem eru í grunnskólum í Breiðholti. Sveinn er þekktur fyrir léttleika og þegar kemur að hverfinu þá er metnaður hans mikill. Áhugamál mál hans eru fluguveiði, ljóðagerð og lestur, mótorhjól, tónlist og handbolti.
RSS straumur: RSS straumur

Flokkar