Fimmtudagur 09.05.2013 - 09:24 - FB ummæli ()

Reynslan af fækkun ráðuneyta

_________________________________________________________________________________

Munið þið eftir því þegar ráðuneytin voru tólf? Munið þið þegar þeim var fækkað? Urðuð þið vör við að almenningur bæri skaða af þeirri fækkun? Tók yfirhöfuð einhver eftir því að ráðuneytum hefði fækkað? Jú, Jón Bjarnason fór í fýlu. Voru það kannski alvarlegustu afleiðingarnar?

Nú eru ráðherraefnin fleiri en ráðherrastólarnir en hafa Íslendingar yfirhöfuð eitthvað með ráðherra að gera? Af hverju ekki að stefna að því að afleggja ráðherraembætti með öllu og breyta ráðuneytunum úr valdastofnunum í þjónustuver?

Ég veit að mörgum finnst fráleit hugmynd að hægt sé að reka samfélag án ráðherra en halló! við höfum reynslu af því að fækka ráðherrum um þriðjung á mjög skömmum tíma. Og hvað sýnir sú reynsla? Bendir hún til einhvers annars en að minnst fjórir ráðherrar af tólf hafi unnið gjörsamlega óþörf störf?

_________________________________________________________________________________

Flokkar: Allt efni · Stjórnmál, trúmál og þjóðarsálin

«
»

Facebook ummæli

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli.
Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Höfundur

Eva Hauksdóttir
er skáld, norn, aðgerðasinni og álitshafi.

Eva hefur áhuga á samfélagsmálum, einkum þeim sem varða hverskyns yfirvaldstilburði hvort heldur er af hálfu stjórnvalda eða annarra. Æskilegt er að þeir sem rata inn á síðuna lesi pistlana áður en þeir tjá sig um efnistök höfundar.

Þessi síða hefur ekki verið uppfærð reglulega mjög lengi en efni frá síðustu árum er birt á norn.is
RSS straumur: RSS straumur

Færslusafn

web analytics