Miðvikudagur 19.06.2013 - 15:30 - FB ummæli ()

19. Feminismi vinnur gegn kvenréttindum

Áhersla feminista á útrýmingu kynhlutverka hefur orðið til þess að feminismi vinnur beinlínis gegn hagsmunum kvenna. Ein af hinum napurlegu þversögnum feminismans er sú staðreynd að um leið og feminstar berjast fyrir forréttindum kvenna á þeirri forsendu að karlveldið hafi svo lengi valtað yfir okkur, hefur afneitun þeirra á eðlislægum kynjamun orðið til þess að konur eru sviptar þeim forréttindum sem þær nutu vegna líkamlegra þátta sem engin leið er að breyta.

Til eru konur sem langar að vinna á skurðgröfu eða reka stórfyrirtæki. Fínt fyrir þær að staðalmyndir séu upprættar og auðvitað ættum við að hafa val. Það sýnir sig hinsvegar að þrátt fyrir áratugalanga reynslu af jafnrétti til náms og starfa, breytast kynjahlutföll á hefðbundnum kvennasviðum sáralítið.

Augljósustu dæmin um það hvernig feministar vinna gegn kvenréttindum er afstaðan til móðurhlutverksins og hættulegra starfa sem konum var áður hlíft við. Konum er eðlilegra en körlum að vilja annast ungbörn. Samt sem áður vinna feministar að því hörðum höndum að svipta almenna borgara réttinum til að ráða því sjálfir hvort foreldra tekur sér frí frá vinnu til að annast ungbarn. Í praxís merkir þetta að konur eru sviptar þeim náttúrulegum forréttindum sínum að hafa ungbarnið hjá sér allan daginn enda þótt bæði konan og barnsfaðir hennar álíti það fjölskyldunni fyrir bestu að hún haldi þeim rétti. Stóra systir þarf að hafa vit fyrir þessum fórnarlömbum feðraveldisins.

Karlmenn hafa víðast hvar búið við þá samfélagslegu kúgun sem herskylda er. Konur hafa lengst af verið undanþegnar herskyldu enda var litið á það sem náttúruleg forréttindi þeirra sem bera meginábyrgð á því að koma börnum til manns. Nú hefur sú jafnréttisstefna sem ekki viðurkennir kynhlutverk orðið til þess að svipta konur þessum kvenréttindum í sumum löndum. Fyrir tilstilli feminista þurfa norskar konur nú að gegna herþjónustu, hvort sem þær kæra sig um það eður ei. Ætla má að margar þeirra kæri sig hreint ekki um það enda konur að jafnaði minna spenntar fyrir vopnaburði en karlar. Það hefðu verið gleðilegri fréttir ef jafnréttisstefna hefði orðið til þess að aflétta herskyldu af körlum.

 

femugla19

33 ástæður til að uppræta feminisma
1. Við þurfum ekki feminisma til að tryggja jafnrétti
2. Grundvöllur feminismans er lygi
3. Feminismi notar lygar í áróðursskyni
4. Feminisminn lítur á karlmenn sem illmenni
5. Feminisminn lítur á konur sem fórnarlömb
6.  Feminismi firrir konur ábyrgð
7.  Feminisminn er í stöðugri mótsögn við sjálfan sig
8. Feminismi skaðar konur í kynlífsiðnaði
9.  Feministar takmarka sjálfsákvörðunarrétt kvenna
10.  Feminisk áhrif veikja réttaröryggi sakborninga
11. Feministar nota háskóla til að breiða út gervivísindi
12. Feminismi er ríkisstyrkt valdanet
13.  Feministar vilja fá að stunda trúboð í skólum
14.  Feminismi leggur kynhlutverk að jöfnu við kvennakúgun
15. Feminismi er kvennamenningu fjandsamlegur
16. Feminismi er nýhreintrúarstefna
17. Feministar vilja ákveða normin í kynferðismálum
18. Feminismi er að festa sig í sessi sem kennivald
19. Feminismi vinnur gegn kvenréttindum
20. Feminismi er dólgapólitík
21. Feminismi er hugsjónastríð
22. Feministar sinna þjónustu sem ætti að vera í höndum fagfólks
23. Feminismi er fasísk hugmyndafræði
24. Feministar hafa ranghugmyndir um norm samfélagsins
25. Feminismi einkennist af pólitískum rétttrúnaði
26. Feministar rangtúlka listaverk í áróðursskyni
27. Feministar eru með klám á heilanum
28. Feministar vilja ráða því hvað skuli teljast valdeflandi
29. Feministar ýkja tölur um kynbundinn launamun
30 Feministar styðja kynbundna mismunun
31 Feminismi vinnur gegn lýðheilsumarkmiðum
32 Feminismi nærir sorpblaðamennsku
33 Feministar hafa eyðilagt hugtakið feminismi

Flokkar: Allt efni · Kynjapólitík
Efnisorð: , , ,

«
»

Facebook ummæli

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli.
Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Höfundur

Eva Hauksdóttir
er skáld, norn, aðgerðasinni og álitshafi.

Eva hefur áhuga á samfélagsmálum, einkum þeim sem varða hverskyns yfirvaldstilburði hvort heldur er af hálfu stjórnvalda eða annarra. Æskilegt er að þeir sem rata inn á síðuna lesi pistlana áður en þeir tjá sig um efnistök höfundar.

Þessi síða hefur ekki verið uppfærð reglulega mjög lengi en efni frá síðustu árum er birt á norn.is
RSS straumur: RSS straumur

Færslusafn

web analytics