Miðvikudagur 16.03.2016 - 07:48 - FB ummæli ()

Framsókn enn flugvallarvinur

Sumir hafa velt því fyrir sér hvort Framsókn vilji ekki lengur hafa flugvöllinn í Vatnsmýrinni og halda neyðarbrautinni vegna umræðunnar um að byggja spítalann annars staðar en við Hringbraut.

Það eru óþarfa áhyggjur. Ég hef t.d. verið þeirrar skoðunar í nokkur ár, reyndar löngu áður en í fór í pólitíkina, að halda flugvellinum í Vatnsmýrinni og að byggja spítalann annars staðar en við Hringbraut. Af minni hálfu er ekki nauðsynlegt að hafa spítalann við hliðina á flugvellinum enda er einnig farið með fólk sem kemur með sjúkraflugi á Borgarspítalann.

Það hefur ekki verið sýnt fram á það að önnur staðsetning fyrir flugvöllinn sé jafngóð eða betri en Vatnsmýrin. Þá hefur ekki verið sýnt fram á að flugöryggi verði tryggt ef neyðarbrautinni er lokað. Meðan slík fullvissa liggur ekki fyrir er ekki hægt að loka henni. Þá er alveg ljóst að kostnaðurinn yrði verulegur ef það ætti að byggja nýjan innanladsflugvöll á nýjum stað með öllum þeim innviðum sem þarf og þeirri þjónustu sem þarf að vera í kringum flugvöllinn eða nálægt honum og þeir peningar eru einfaldlega ekki til. Bygging spítalans er hins vegar forgangsmál.

Flugvöllur sem er ca 10 mín frá sjúkrahúsi er í mínum huga í nálægð við sjúkrahús en það virðist ekki vera í huga Agnesar Bragadóttur blaðakonu á Morgunblaðinu. Hér er linkur á greinina sem hún túlkar eftir sínu höfði.

 

http://blog.pressan.is/gudfinnajohanna/2016/02/03/vatnsmyrin-besta-stadsetningin/

 

Flokkar: Flugvöllur

«
»

Facebook ummæli

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli.
Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Höfundur

Guðfinna Jóh. Guðmundsdóttir
er lögmaður á Fasteignamál Lögmannsstofu og sérhæfir sig í öllum lögfræðimálum tengdum fasteignum svo sem gallamálum, skipulags- og byggingarmálum, fjöleignarhúsamálum og húsaleigumálum.

https://www.fasteignamal.is/

 
RSS straumur: RSS straumur