Fimmtudagur 30.06.2016 - 00:08 - FB ummæli ()

Meirihluti borgarstjórnar braut siðareglur

Ég sat sem áheyrnarfulltrúi í bílastæðanefnd þegar samningurinn við Miðborgina okkar var gerður á árinu 2015 og taldi að ekki væri hægt að gera slíkan samning enda lá fyrir álit umboðsmanns borgarbúa frá fyrra kjörtímabili, þ.e. 10. janúar 2014. Bókaði ég þá afstöðu mína á tveimur fundum nefndarinnar. Af bókun meirihlutans, þ.e. Vinstri grænna, Samfylkingarinnar, Pírata og Bjartrar framtíðar, sem gerð var samhliða samþykki meirihlutans á samningnum 2015 er ljóst að þau ætluðu bara seinna eða á árinu 2016 að fylgja reglum og samþykktum borgarinnar en bara ekki núna. Það varð hins vegar ekki raunin, því þau brutu reglurnar bæði 2015 og 2016, eins og fram kemur í áliti umboðsmanns borgarbúa.

Ég er algjörlega sammála niðurstöðu umboðsmanns borgarbúa í áliti hans frá 3. júní sl. að það hafi verið verulega ámælisvert að samningarnir hafi verið gerðir án tillits til niðurstöðu hans í áliti frá 10. janúar 2014 enda bílastæðanefnd grandsöm um ólögmæti samninganna a.m.k. frá þeim tímapunkti þegar hann kynnti niðurstöðuna. Samningsgerðin öll, aðdragandi hennar og ákvarðanataka hafi verið í verulegri andstöðu við vandaða stjórnsýsluhætti enda fól hún í sér ógagnsætt ferli við meðferð opinberra fjármuna, þvert á tilmæli. Þá er ég sammála áliti umboðsmanns borgarbúa „að þeir kjörnu fulltrúar sem samþykktu að ráðstafa fjármunum Bílastæðasjóðs til Miðborgarinnar okkar, þrátt fyrir að vera grandsamir um að sú ráðstöfun væri ólögmæt, hafi brotið gegn 2. gr. siðareglna kjörinna fulltrúa hjá Reykjavíkurborg.“

Fundur bílastæðanefndar 15. maí 2015

Á fundi bílastæðanefndar 15. maí 2015 samþykktu Kristín Soffía Jónsdóttir Samfylkingunni, Elín Oddný Sigurðardóttir Vinstri grænum, Þórgnýr Thoroddsen Pírötum og Elsa Hrafnhildur Yeoman Bjartri framtíð svar til umboðsmanns borgarbúa, dags. 15. maí 2015. Hildur Sverrisdóttir Sjálfstæðisflokki sat hjá.

Ég hafði ekki atkvæðisrétt enda áheyrnarfulltrúi en lagði fram bókun.

Áheyrnarfulltrúi Framsóknar og flugvallarvina, Guðfinna Jóhanna Guðmundsdóttir, leggur fram svohljóðandi bókun:

„Áheyrnarfulltrúi Framsóknar og flugvallavina telur að ekki sé hægt að endurnýja samning við Miðborgina okkar fyrir árið 2015 á þeim grundvelli sem til stendur að gera.“

Fundur bílastæðanefndar 29. maí 2015

Á fundi bílastæðanefndar 29. maí 2015 samþykktu Sóley Tómasdóttir Vinstri grænum, Kristín Soffía Jónsdóttir Samfylkingunni, Þórgnýr Thoroddsen Pírötum og Elsa Hrafnhildur Yeoman Bjartri framtíð samstarfssamning við Miðborgina okkar. Hildur Sverrisdóttir Sjálfstæðisflokki sat hjá.

Ég hafði ekki atkvæðisrétt enda áheyrnarfulltrúi en lagði fram bókun.

Áheyrnarfulltrúi Framsóknar og flugvallarvina, Guðfinna Jóhanna Guðmundsdóttir, leggur fram svohljóðandi bókun:

„Áheyrnarfulltrúi Framsóknar og flugvallavina telur að ekki sé hægt að endurnýja samning við Miðborgina okkar fyrir árið 2015 á þeim grundvelli sem gert er.“

Fulltrúar Samfylkingar, Bjartrar framtíðar, Vinstri grænna og Pírata lögðu fram eftirfarandi bókun:

„Í ljósi þeirra samskipta sem hafa átt sér stað við umboðsmann borgarbúa og þeirra athugasemda sem gerðar hafa verið við samningsgerðina felur bílastæðanefnd framkvæmdastjóra að hefja vinnu við gerð reglna um meðferð styrkja hjá Bílastæðasjóði og endurskoða fyrirkomulag á gerð samstarfssamninga. Frekari samningar við Miðborgina okkar verða ekki gerðir nema að undangenginni auglýsingu styrkveitinga og gagnsæu ferli í samræmi við reglur og samþykktir borgarinnar.“

 

Flokkar: Óflokkað

«
»

Facebook ummæli

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli.
Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Höfundur

Guðfinna Jóh. Guðmundsdóttir
er lögmaður á Fasteignamál Lögmannsstofu og sérhæfir sig í öllum lögfræðimálum tengdum fasteignum svo sem gallamálum, skipulags- og byggingarmálum, fjöleignarhúsamálum og húsaleigumálum.

https://www.fasteignamal.is/

 
RSS straumur: RSS straumur