Fimmtudagur 18.10.2012 - 20:45 - Rita ummæli

Flautuleikur í kastala

Fréttir herma að Hallgrímur hirðskáld útrásarvíkinga á Íslandi hafi nú stigið út úr kastalanum og komið sér vel fyrir á meðal almennings utan hans, gengið á milli kráa og spilað þar á flautu svo múgurinn gæti glaðst. Fyrsta skrefið var stigið þegar hjörð Samfylkingarfólks ruddist inní Þjóðleikhúskjallarann og braut þar allt og bramlaði fyrir eðalkokknum Sigga Hall á sínum tíma, óð síðan með illa sniðna ályktun af þeim fundi sínum og réðst svo á lögreglu landsmanna niður við Austurvöll.

Árið 1939 fór fram síðasta opinbera aftakan í Frakklandi þar sem hinn þýski Weidmann var leiddur út úr fangelsi sínu og afhöfaður í Versölum. Var almenningi boðið að horfa á og svala þorsta sínum þar. Meðal áhugasamra voru m.a. listamenn og má þar nefna skáldkonuna frönsku Colette og breska leikarann Christopher Lee sem lék m.a. í Star Wars og Lord of the Rings myndunum.

Nú virðist sem að prófessor Stefán Ólafsson og lárviðarskáld Samfylkingarinnar, Hallgrímur Helgason, séu farnir að undirbúa opinberar aftökur ef vísað er í síðustu færslur þeirra í fjölmiðlum á Íslandi. Lárviðarskáld ríkisstjórnarinnar fjallar um fólkið sem safnast saman í kringum hann á krám utan hallarmúranna.

Skáldið segir fólkið farið að ókyrrast vegna kosninga um nýja stjórnarskrá sem ekki er til. Þau vilja að þeir sem eiga kastala verði nú borin út úr þeim á Íslandi og fái örlög við hæfi og þá helst opinberlega þar sem almúgurinn gæti glaðst. Hugsanlegt að skáldið ímyndi sér að í kjölfar slíkrar aftökuhrinu væri hægt að skrifa fleiri bækur um fólk við 1000 gráður nú eða fá geðveika hugmynd að bókinni ,,1000 hnífa nóttin í Reykjavík“.

Það yrði sko geggjað … he, he, he …  Annan bjór?

Prófessorinn hefur án nokkurra heimilda stigið fram og reynt ómælt að skrifa menn útaf sakramentinu. Samhliða steingleymir hann því að í stjórn Seðlabanka Íslands sat m.a. æðstu dætur og drengir Samfylkingarinnar sem engar athugasemdir gerðu við aðgerðir bankans fyrir hrun, í miðju hruni og þar á eftir. Skýrslusmiðir er nýlega rituðu eftirávisku sína um fjármálastöðugleika virðast hafa gleymt þessu þegar fjallað er um aðgerðir Seðlabankans fyrir hrun.

Þetta ágæta fólk virðist ekki hafa áttað sig á því að vaxtastefna Seðlabankans miðlaðist ekki um hagkerfið árin fyrir hrun vegna ólögmætra lána og aðgerða fjármálastofnanna sem unnu gegn peningastefnunni. Um þetta má lesa í fjölmörgum eintökum Peningamála bankans sem og í fréttum og í viðtölum við þáverandi seðlabankastjóra árin fyrir hrun. Allt annað er blekking frá vinstri og flautuleikur slöngutemjarans.

Þessi flautuleikur er ekki allur á meðal almennings á knæpum bæjarins. Hann á sér einnig stað innan múra kastalans sem nú hefur verið hertekinn af vinstri öflum þessa lands. Efst trónir þar forysta VG með taglhnýting sem eltist við ESB.

Hið nýjasta nýtt sem nú er verið að flauta er eymdarlegur ómur einn í tengslum við nýlega yfirlýsingu forsætisráðherra. Hún gaf út þá yfirlýsingu í dag á Alþingi að þó svo að þjóðin segi NEI á laugardaginn þá verður stjórnarskránni samt breytt eftir be hag.

Það er í lagi að breyta einstökum þáttum í núgildandi stjórnarskrá en hættan er bara sú að það verði gert í óþökk þjóðarinnar og gegn hagsmunum hennar.

Það eru þessi orð forsætisráðherra sem benda til þess að við öll séum á hraðferð aftur í aldir. Við erum að stefna í átt að nýjum stjórnarháttum á Íslandi þar sem slöngutemjarar spila á flautur fyrir aftökur og mála ómálaðar myndir af þeim sem taka skal af lífi fyrir þá sem aftökurnar fjármagna í fjölmiðlum.

Flokkar: Stjórnmál og samfélag

«
»

Rita ummæli

Kæfuvörn:   Hver er summan af sjö og þremur? Svar:

Höfundur

Sveinn Óskar Sigurðsson
MSc í fjármálum frá Háskóla Íslands og MBA í viðskiptum frá sama skóla auk BA í heimspeki og hagfræði. Áhugamaður um að efla skólastarf, hagræða í opinberri stjórnsýslu og að þar sé ávallt sýnt aðhald, ráðdeild og sparnaður. Helstu áhugamál mín eru ferðalög með fjölskyldunni, stangveiðar, skíðaiðkun og opinber umræða.
RSS straumur: RSS straumur