Þriðjudagur 11.03.2014 - 08:53 - Lokað fyrir ummæli

Illugi við stýrið, niðurlæging Más

Mikið hefur verið rætt um Seðlabanka Íslands að undanförnu. Bankastjóri bankans hefur m.a. reynt að sannfæra Íslendinga að hann hafi látið bankann borga fyrir sig málskostnað til að tryggja mætti sjálfstæði Seðlabanka Íslands. Þetta gerði Már því hann taldi sig hafa verið hlunnfarinn af Jóhönnu Sigurðardóttur er lofaði honum hærri launum.

Már hafði reynt að hleypa af stað græðgisvæðingu innan vébanda vinstri manna og viljað tryggja sjálfstæðan seðlabanka á Íslandi þegar Jóhanna greip inní. Hafði Jóhanna þá reyndar áður reynt að ,,einka-vina-væða“ Seðlabanka Íslands til ESB með norskan bankastjóra í brúnni þegar hún og Steingrímur höfðu gefið kröfuhöfum tvo viðskiptabanka á silfurfati með ríkisábyrgð skattgreiðenda í heimamund.

Nú hefur Jóhanna fengið Illuga Jökulsson til að tala illa um Davíð Oddsson. Þar var fenginn fagmaður í verkið og feluleikur staðreyndanna hófst fyrst fyrir alvöru.

Ekki var allt falið fyrir Má eins og peningar og sjálfstæði Seðlabanka Íslands. Jóhanna og Már földu fyrir fjármálaráðherra og þáverandi framtíðarleiðtoga Samfylkingarinnar að hinn ósjálfstæði Seðlabanki Íslands var látinn borga allt fyrir Má eftir að Már hafi tapað einkamáli sínu gegn bankanum.

Eftir að Illugi hafði talað illa um Davíð Oddsson og Bjarna Benediktsson um árabil hrökklaðist Jóhanna úr pólitík þegar nánast því allir, nema Illugi, voru hættir að þola hana og þá stjórnarhætti sem hún boðaði.

Már hafði nú lent í bölvuðu veseni eftir að hafa rekið græðgisvæðingu þvert ofan í vinstri öfl á Íslandi og nú ríður Illugi Faxa líkt og djákni Samfylkingarinnar á Myrká í leit að skúbbi til handa seðlabankastjóra. Hvað ætli það sé?

Hann fór að yrkja um Davíð Oddsson, hvern annan? Illugi er afskaplega frumlegur maður og valdi því eitthvað nýtt og ferkst viðfangsefni til að koma Má og vinstri elítunni úr klípunni.

Skúbbstríðið er nú hafið í fullri alvöru og Illugi við stýrið. Már á að heita seðlabankastjóri. Við vitum að nú þarf hann að leita til Illuga og spyrja hvað hann eigi til bragðs að taka. Aumingja Már að hafa valið vinstri hugsjón sem sitt leiðarljós í myrkrinu en nú má sjá að vinstri öflin í Samfylkingunni hafa nú glatað trúverðugleika því þau ætla ekki að geta komið í veg fyrir að Alþingi hafni áframhaldandi viðræðum við ESB.

Árni Páll Árnason, opinber formaður Samfylkingarinnar, virðist hafa glatað trúnaði Illuga því nú er aðeins hægt að stóla á VG svo komast megi í ESB þó síðar verði og halda viðræðum áfram. Það gekk í tíð síðustu ríkisstjórnar Jóhönnu Sigurðardóttur. Þá fékkst tækifæri að fá flokk sem hafði hafnað aðild að ESB til að halda aðildarumsókn á lofti og viðræðum við sambandið gangandi. Illugi er ósáttur við að Sjálfstæðisflokkurinn og Framsóknarflokkurinn leggist ekki eins lágt og VG.

Vinstri menn eru einnig afar ósáttir við að Seðlabanki Íslands sé ekki lengur ósjálfstæður og að Már fái hugsanlega endurráðningu á græðgislaunum og á meðan er Illugi fenginn til að stýra umræðunni í rétta átt.

En svo hittir Illugi sinn raunverulega skjólstæðing á launum.

Katrínu Jakobsdóttur.

Flokkar: Stjórnmál og samfélag

«
»

Lokað fyrir ummæli.

Höfundur

Sveinn Óskar Sigurðsson
MSc í fjármálum frá Háskóla Íslands og MBA í viðskiptum frá sama skóla auk BA í heimspeki og hagfræði. Áhugamaður um að efla skólastarf, hagræða í opinberri stjórnsýslu og að þar sé ávallt sýnt aðhald, ráðdeild og sparnaður. Helstu áhugamál mín eru ferðalög með fjölskyldunni, stangveiðar, skíðaiðkun og opinber umræða.
RSS straumur: RSS straumur