Mánudagur 28.04.2014 - 12:11 - Lokað fyrir ummæli

ESB, Davíð og Ragga Rikk

Þingflokksformenn VG og Sjálfstæðisflokksins mættu ,,Í Bítið" á Bylgjunni í morgun 28. apríl 2014 - Ragnheiður Ríkharðsdóttir og Svandís Svavarsdóttir

Þingflokksformenn VG og Sjálfstæðisflokksins mættu ,,Í Bítið“ á Bylgjunni í morgun 28. apríl 2014 – Ragnheiður Ríkharðsdóttir og Svandís Svavarsdóttir

Ragnheiður Ríkharðsdóttir (oft kölluð Ragga Rikk hér í Mosfellsbæ), þingmaður pistlahöfundar í Kraganum og þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins, mætti ,,Í Bítið“ á Bylgjunni í morgun (28. apríl 2014)  ásamt samstarfskonu sinni á Alþingi Svandísi Svavarsdóttur þingflokksformanni Vinstri grænna. Báðar mjög yndælar konur við bæði menn og dýr.

Hélt Ragnheiður uppteknum hætti og sagðist áfram um aðild að Evrópusambandinu (ESB). Hélt hún áfram að ræða um fyrrverandi formann Sjálfstæðisflokksins, sem yfirleitt og nær alltaf hélt flokkunum, fyrst sem borgarstjóri og síðar sem formaður hans, í um eða yfir 40% fylgi bæði í borg og í landsmálum. Sagði hún hann vera með skrifum sínum í Morgunblaðið að draga fylgi flokksins niður í allt að 25% eða neðar. Vekur þetta athygli í ljósi þess að þegar spurt er í skoðanakönnunum hvort fólk vilji kjósa flokk eða ekki er sjaldan eða aldrei spurt um hvort honum fylgi fyrrverandi formenn þeirra flokka sem í framboði eru og ritstjórar miðla eins og 365, DV eða Morgunblaðsins.

Ragnheiður, eins ágæt og frambærileg sem hún kann að vera, virðist nú á harða hlaupum frá sínum eigin flokki og stefnuskrá hans en ætlar ekki að yfirgefa flokkinn. Hleypur hún þá í hringi?

Hún þekkir þetta vel úr knattspyrnunni að þegar markmenn eru farnir að skora í eigið mark er þeim yfirleitt vikið af velli. Þá skiptir litlu þó markmaðurinn sé vinsæll söngfugl eða skemmtikraftur uppfullur af ,,STEMMARA“.

Svandís Svavarsdóttir, þingflokksformaður VG, tók skilaboðum Ragnheiðar vel enda virðist flest sem Ragnheiður segir þessa dagana vera vatn á millu vinstri manna og sundrungarafla í Sjálfstæðisflokknum. Þessi málgleði verður einnig til þess að draga fjöður yfir þá staðreynd að VG gekk á bak orða sinna með því að sækja um aðild að ESB undir forystu Jóhönnu Sigurðardóttur fyrrverandi forsætisráðherra og án þess að íslenska þjóðin væri spurð álits á slíku umsóknarferli og tilsvarandi fjárútlátum því tengdu.

Jóhanna var sælla minninga eitt sinn samherji Ragnheiðar á vinstri vængnum, Jóhanna í ,,Nýjum vettvangi“, sem einhverjir kölluðu reyndar ,,Nýjan vettling“, Ragnheiður í ,,Bandalagi jafnarðarmanna“, oft kallað ,,Bandalag jafnaðarmanns“ vegna fylgisskorts, og bauð ,,Nýr vettvangur“ fram gegn lista Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík sem Davíð Oddsson leiddi. Svo má ekki gleyma því sveita-pólitíska ,,ástarsambandi“ Ragnheiðar við VG þegar hún náði nærri því að setja Mosfellsbæ á hausinn í lóðabraski sínu ásamt VG í bæjarpólitíkinni hér í bæ. Það voru vinsælar eyðslufyllerísákvarðanir sem héldu henni í bæjarstjórastólnum um árabil. Eftir þetta býr Mosfellsbær við yfir 120% skuldsetningu sem er skelfileg staða. Hið sama hugsaði ESB þegar ICESAVE var og hét. Hver man það ekki? (Ath. sjá leiðréttingu hér að neðan sem gerð hefur verið á meginmálinu)

Það er því ekki lagt í að ræða um það ,,Í Bítið“ sem máli skiptir fyrir Ísland þegar þessar ágætu þingkonur hittast undir blóðrauðri sólaupprás sem blasir nú við úr austri. Ekkert nýtt undir sólinni á þeim bænum en nú virðist ESB hafa náð um árabil að tætast í Íslendingum rétt eins og um Pútín blessaðan væri að ræða. Það er ekkert einkaleyfi á sundrungu bundið við Rússland þessa dagana, síður en svo.

Gefnar hafa verið út tvær skýrslur varðandi ESB. Í þeim er fjallað ítarlega um skilyrði þessara nýju og fjárhagslega vel tæknivæddu Ráðstjórnarríkja í Evrópu. Höfundar eru á því að engar unganþágur fáist sem varanlegar verða fyrir Ísland, t.a.m. í auðlindamálum, varðandi alþjóðasamninga, landbúnað ofl.

Römm virðist sú taug sem tengir fólk við alræðið og miðstjórnina sé viðkomandi, sem á þetta guðfalska vald trúir,  ekki sjálfum treystandi til að gæta eigin landamæra. Það væri lítið fyrir Ragnheiði Ríkharðsdóttur að gera ,,Í Býtið “ að morgni og ræða of háa skatta og gjöld á sjávarútveginn og aðrar atvinnugreinar landsins væri hún búin að fá mest allt skattavald, úthlutunarheimildir, nánast alla alþjóðasamvinnu og gerð alþjóðasamninga framselt til miðstjórnar ESB í Brussel og frá Íslendingum sjálfum. Vilji hún afsala þessu valdi en þjóðin ekki, hvað þá?

Hvort væri nú hyggilegara, eins og staðan er með fylgi Sjálfstæðisflokksins í dag, að fá Davíð Oddsson aftur á þing eða losa sig við Ragnheiði Ríkharðsdóttur af þingi? Mörgum finnst hún skelegg en hvað hefur hún haft fram að færa öll þessi ár annað en að ganga með þetta ESB steinbarn í maganum ár eftir ár eftir ár?

Pistlahöfundur telur að ritstjóri Morgunblaðsins hafi hins vegar ekki hug á þingsetu. Með skrifum sínum vill hann augljóslega brýna sitt fólk varðandi ESB, m.a. vegna þeirrar pólitísku skoðunar hans að Íslandi sé betur borgið utan ESB. Þá skoðun ber að virða rétt eins og þá skoðun Ragnheiðar á því að minnka við sig völdin vegna anna og Svandísar að koma upp sinni miðstýrðu draumaveröld alræðisins.

Ætli að fylgistap Sjálfstæðisflokksins sé ekki einmitt til komið vegna þess að þingmenn Sjálfstæðisflokksins standa ekki allir í fæturna í vörn sinni fyrir sjálfstæði Íslands og gegn aðild að ESB? Það er þó aldrei að vita nema að fylgi flokksins geti vaxið fari menn og konur að þeirri stefnu sem veitti flokknum mesta fylgið þegar best lét. Á meðan klofningshræður sitja í þingflokki Sjálfstæðisflokksins og eru þar komnar í fremstu röð hans er ekki von á góðu.

Það á hið sama við mölétin föt.

Svo má bæta við hér undir blá lokin að í borgarstjórnarkosningum árið 1990 hlaut Sjálfstæðisflokkurinn rúm 60% atkvæða en „Nýr vettvangur“ hennar Jóhönnu, vinkonu Ragnheiðar, hlaut um 14% atkvæða. Ætli Ragnheiður Ríkharðsdóttir, sem áður hefur skipt um vettvang til að spila í ,,meistaradeildinni“ og oftar en ekki á kostnað trúverðugleika Sjálfstæðisflokksins um árabil, verði að fara að finna sér ,,Nýjan vettvang“, ,,Nýjan vettling“, nú eða leita leiða til að auka fylgi flokksins með einhverjum öðrum hætti? Er hún kanski ómissandi?

Í dag þarf að standa í fæturna og sigla í gegnum brimskaflinn. Það hefur Sjálfstæðisflokkurinn oft gert með marga dugmeiri þingmenn en fáeina þá sem nú sitja fyrir flokkinn á þingi og kunna lítt með umboð sitt að fara í söluherferð sinni fyrir ESB. Svo má Ragnheiður, rétt eins og hver sem er, hafa sína skoðun og tjá hana hverjum sem vill heyra. Það er alls ekki bannað.

Ekki má gleyma þeim traustu og tryggu sjálfstæðismönnum sem sitja enn á þingi og standa sína plikt. Það eru einmitt þeir sem standa vörð um helgi landsins en ekki þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins einn og óstuddur.

LEIÐRÉTTING:

Ragnheiður Ríkharðsdóttir hefur komið því á framfæri við pistlahöfund að hún var alls ekki þátttakandi í framboði ,,Nýs vettvangs“ á sínum tíma. Beðist er velvirðingar á þessum mistökum og bent á að pistlahöfundur láðist að ráða í hvaða vinstra framboð það var sem hún tók þátt í á sínum tíma enda hafa þau verið fjölmörg síðustu ár og áratugi. Kom í ljós að það var framboð ,,Bandalag jafnaðarmanna“ sem hún vann með og er hér birt afrit af grein frá því 9. október 1986 sem birtist í Dagblaði Vísi þar sem Ragnheiður Ríkharðsdóttir vandar þeim ekki kveðjurnar sem kvöddu það framboð á sínum tíma. Ætti nú enginn að velkjast í vafa um hvað átt var við í pistlinum hér að framan enda stendur hann þrátt fyrir þessa smávægilegu villu sem hér með er leiðrétt.

Grein úr Dagblaði Vísi frá því 9. október 1986

Grein úr Dagblaði Vísi frá því 9. október 1986

Flokkar: Stjórnmál og samfélag

«
»

Lokað fyrir ummæli.

Höfundur

Sveinn Óskar Sigurðsson
MSc í fjármálum frá Háskóla Íslands og MBA í viðskiptum frá sama skóla auk BA í heimspeki og hagfræði. Áhugamaður um að efla skólastarf, hagræða í opinberri stjórnsýslu og að þar sé ávallt sýnt aðhald, ráðdeild og sparnaður. Helstu áhugamál mín eru ferðalög með fjölskyldunni, stangveiðar, skíðaiðkun og opinber umræða.
RSS straumur: RSS straumur