Mánudagur 23.11.2015 - 17:35 - Lokað fyrir ummæli

Íslam, múslímar og Jesús minn

Jesús minn !

Við sem trúum á Jesú og hinir sem trúa á Búdda eða vilja fylgja heimspeki Konfúsíusar vitum vel að við erum að elta kennisetningar frá alda öðli. Muhammad þurfti að sameina araba á sínum tíma og ritaði því Kóraninn. Hann blessaður lifði frá um 570 til 632 eftir Krist. Hann má ekki teikna og ekki einu sinni teikna af honum klámmynd eins og Larry Flint, eigandi Hustler, lét gera við Santa Claus og hlaut vissulega bágt fyrir.

Þessi Guð sem heitir hjá sumum Allah og hjá öðrum Drottin er búin til. Svo má blanda í þessa umræðu gamalli norrænni goðafræði og þeirri grísku. Allt er þetta hálfgerð vitleysa og það vita þeir sem hafa lært til bókar eða bera eitthvað vit. Reyndar virði ég þessar kennisetningar allar og er opin fyrir umræður varðandi þær. Flestar hafa eitthvað gott að geyma og annað slæmt.

Eftir standa þau gildi sem fólk af ýmsu þjóðerndi lifir eftir. Þau gildi fara oft þvert á þá þjóðflokka sem aðhyllast sömu trú en hafa hlotið annað uppeldi og þá hugsanlegra betra séu almenn samskipti í lagi og umhverfið nokkuð heilbrigt sem viðkomandi bjó í þegar hann eða hún óx úr grasi. Þetta þekkjum við vel úr bæði jurtafræðinni og skórækt.

Snarbilað lið?

Snarbilaðir kristnir menn sem og gyðingar geta orðið álíka snauðir skynsemi eins og snarbilaðir múslímar. Hins vegar virðist greina á hvað önnur trúarbrögð varðar, þ.e. önnur en íslam, að þar er boðuð trú ásamt því að hin heilaga ritning, Kóraninn, krefst þess að trúin nái einnig yfir stjórnmálin.

Nýlega hafa fræðimenn úr háskólasamfélaginu á Íslandi tjáð sig um að lýðræðislega kjörinn forseti landsins sé að kljúfa þjóð sína í stað þess að hugga Íslendinga sem ekkert hefur komið fyrir, a.m.k. ekkert sem komið er sem líkist þeim hryðjuverkum sem nýlega voru framin á sára saklausum borgurum í París. Sama má segja um saklaust fólk sem varð fyrir barðinu á þessu í Malí, Líbanon og víðar. Allt er þetta sorglegt og hreint út sagt ömurlegt hvar sem litið er.

Hins vegar eru engar athugasemdir gerðar við þær augljósu staðreyndir að verði Íslam gerð að þjóðtrú Íslendinga munu störf stjórnmálafræðiprófessora felast í að túlka Kóraninn fremur en að spyrja spurningar um hvað kjósendur kunni að hafa uppi þegar nær dregur kosningum.

Umsókn um byggingu eftirlíkingar af Oddakirkju í Mekka

Það er ekki heldur lögð fram tillaga að umsókn í sveitarfélaginu Mekka að byggja íslenska þjóðkirkju þar í stíl við Oddakirkju á Rangárvöllum. Verði sá viljinn þá má benda á eftirfarandi vefslóð þar sem reikna má að megi finna umsóknareyðublöð sem leggja má fyrir borgarráð sem og skipulags- og bygginganefnd Mekka á næstu mánuðum. Pistlahöfundur er tilbúinn að leggja til fjármuni að hluta með öðrum til verksins ef næst það samskot sem til þarf.

Slóð á sveitarfélagið Mekka í Saudi Arabíu: MEKKA

Saklausir múslímar

Hvað saklausa múslíma varðar, venjulega borgara og ungt saklaust heilaþvegið fólk, bæði ungt og gamalt, er það að segja að við þekkjum þennan heilaþvott  líka hér heima. Þetta þekkist í dag en á sínum tíma fékk Guðmundur, kenndur við Byrgið, óheimju fé til að reka einhverja heimskulegustu trúar- og meðferðarstofnun á Íslandi sem þekkst hefur frá því að galdrabrennur lögðust af á Íslandi.

Hér má lesa eilítið um galdrabrennur á Vestfjörðum á 15. öld: GALDRABRENNUR

Við erum öll eins ,,af Guði gerð“ ef svo má til orðs taka. Hins vegar er óþarfi að leggja til þess að galdrabrennur verði teknar upp aftur á Íslandi þó svo að þær hafi tíðkast hér eftir að Íslam varð til.

Mér þykir afar vænt um vini mína sem eru múslímar rétt eins og aðra og ég veit að þeir óttast öfgamenn í sínum ranni. Í guðanna bænum ekki bregðast þeim og gætum trúfrelsis í sátt við það samfélag sem við búum við þar sem trúfélög sýna hógværð í orði sem og á borði. Út með allt miðjumoð og tóma þvælu um umburðarlyndi til þeirra sem skerða vilja frelsi fólks og troða upp á okkur trúarskoðunum sem hafa það að markmiði að taka yfir stjórnmál viðkomandi ríkis til lengri eða skemmri tíma.

 

Flokkar: Heimspeki · Menning og listir · Stjórnmál og samfélag · Trúmál

«
»

Lokað fyrir ummæli.

Höfundur

Sveinn Óskar Sigurðsson
MSc í fjármálum frá Háskóla Íslands og MBA í viðskiptum frá sama skóla auk BA í heimspeki og hagfræði. Áhugamaður um að efla skólastarf, hagræða í opinberri stjórnsýslu og að þar sé ávallt sýnt aðhald, ráðdeild og sparnaður. Helstu áhugamál mín eru ferðalög með fjölskyldunni, stangveiðar, skíðaiðkun og opinber umræða.
RSS straumur: RSS straumur