Fimmtudagur 10.05.2018 - 21:45 - FB ummæli ()

Að frelsa heiminn

Eftir að hafa horft á fréttir síðustu vikna í vefmiðlum heimsins um hörmungar víða um þennan volaða heim – nú síðast skelfingarnar í Jemen – og þurfa síðan að horfa á kvöldi uppstigningardags á sýndarmennsku okkar vesturlandabúa á EUROVISION, þar sem verið er að sýna brjóst og læri á hæfileikalausum körlum og konum með undirleik hæfileikalausra tónlistarmanna. Þá vaknar spurning sveitadrengs austan af landi, hvers vegna í andskotanum „þjóðir heimsins”, sem svo eru kallaðar, og þá ekki síst þetta fyrirbæri sem kallast EUROVISION, sameinast ekki um að eyða fjármunum sínum – milljörðum dala – í að hjálpa fátæku fólki um allan þennan volaða heim að lifa af. Ef til vill þarf að þó áður að vinna bug á auðvaldi heimsins sem byggir nú einkum á því að selja vopn til heimskra valdhafa sem byggja vald sitt á ofbeldi gegn fátæku fólki. For helvede.

Flokkar: Stjónmál

«
»

Facebook ummæli

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli.
Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Höfundur

Tryggvi Gíslason
Akureyringur, fæddur á Norðfirði 1938, stúdent frá Menntaskólanum á Akureyri 1958, magister í íslensku frá Háskóla Íslands 1968 með málfræði sem sérgrein, fréttamaður við Ríkisútvarpið, lektor við Universitetet i Bergen 1968-1972, deildarstjóri í skóla- og menningarmáladeild Norrænu ráðherranefndarinnar í Kaupmannahöfn 1986-1990, skólameistari Menntaskólans á Akureyri 1972-1986/1990-2003. Starfa sem fræðimaður og þýðandi.
RSS straumur: RSS straumur

Tenglar