Þriðjudagur 04.10.2016 - 10:10 - Lokað fyrir ummæli

Skoðanamyndandi könnun

Sjálfstæðisflokkurinn er breiður og opinn stjórnmálaflokkur

Sjálfstæðisflokkurinn er breiður og opinn stjórnmálaflokkur

Nú rétt eftir að RÚV bar sigur úr býtum í tveimur kosningum, þ.e. fyrst til forseta og svo til formanns í Framsóknarflokknum, er stefnan tekin á Alþingiskosningarnar. Í gær var viðtal við McCarthy sem virðist hafa slegið nýtt met í ótrúlegri ósvífni gagnvart vinnandi fólki á Íslandi og lagði til e.k. letingjalauna sem kostað gætu landsmenn um eða yfir þúsund milljarða á ári eða sem nemur um 150% af tekjum ríkisins. Sjálfsagt að hjálpa fólki sem á erfitt en þetta er of mikið af hinu ,,góða“ enda ógerlegt. Ekki að undra að fleiri vilja fá sér jónu eftir að RÚV birti þetta viðtal og telja má að stjórnendur þáttarins hafi tekið slatta af verkjatöflum til að eiga við efnið. Þegar menn ræða um áfallahjálp er rétt að geta þess að ef maður lokast í lyftu stendur slíkt í boða en ekki eftir að hafa kveikt á RÚV og meðtekið ruglið sem þar fer fram.

Einhverjir örvæntingafullir vinstri menn hafa hannað e.k. skoðanakönnun sem fer nú eins og eldur í sinu um netheima. Þar eru ásarnir í tvívídd en eins og allir vita lifa vinstri menn ekki í þrívídd, aðeins í tvívídd. Benda má m.a. á að Reykjavíkurborg, þ.e. meirihlutinn þar, hefur andúð á flugi og þrengir vegi sem bendir til þess að þar á bæ starfi menn ekki með það í huga að flug, og þá sérstaklega sjúkraflug, sé mikilvægt. Ætti það að færa sönnur fyrir því að þeir hugsi fremur í tvívídd í stað þrívíddar. En þar sem þeir lifa í þrívídd en hugsa í tvívídd bendir slíkt til alvarlegra þrenginga.

Nú er svo komið að tvívíddin er á tveimur ásum hnitakerfisins. Á öðrum enda x-ássins (þ.e. lengst vinstra megin) er höfð félagshyggjan eins og þessir spekingar orða það og á hinum endanum (þ.e. lengst hægra megin) er höfð markaðshyggjan. Á y-ásnum trónir efst alþjóðahyggja en neðst þjóðhyggja sem er alveg ótrúlega vitlaus nálgun. En svona er þetta lagt upp. Sé Sjálfstæðisflokkurinn settur í þessa tvívídd vinstri manna kemur í ljós að hann spannar allt sviðið á meðan aðrir flokkar raða sér með einhverjum óreglulegum hætti á vinstri hliðina þar sem neikvæðu stærðirnar er að finna.

Heimild: Hagstofa Íslands (Okt. 2016)

Heimild: Hagstofa Íslands (Okt. 2016)

Félagshyggja

Vinstri flokkar á Íslandi eru ekki félagshyggjuflokkar. Það er Sjálfstæðisflokkurinn sem er félagshyggjuflokkur. Hinir flokkarnir eru byltingaflokkar byggðir á afar veikum stoðum þar sem ekki virðist hægt að safna saman nægjanlegum fjölda til að kjósa þar með lýðræðislegum hætti um menn og málefni innanbúðar. Sjálfstæðisflokkurinn byggir á því að tryggt sé að hægt sé að efla atvinnulíf það mikið að fólk haldi atvinnu, geti fengið mannsæmandi laun, að atvinnuleysi sé lítið og að skatttekjur til hins opinbera íþyngi fólki ekki heldur stuðli að því að skapa tekjur með sjálfbærum hætti til að bera megi uppi öflugt heilbrigðis-, mennta- og tryggingakerfi.

Markaðshyggja

Það vita það allir að við verðum að láta neytendur ráða verðlagi með því að virkja samkeppni á markaði og tryggja að markaðslögmálin séu virk og markaðurinn sé sem skilvirkastur. Það að treysta ekki á að samkeppnis- og eftirspurnarlögmálin virki er eins og að afneyta þyngdarlögmálinu. Þeir sem vinna og starfa í tvívídd gætu svo sem lagt slíkt til en það er fásinna að halda öðru fram en að það geti komið almenningi til góða að það sé einmitt hann sem velur tannkremið og ekki sé e.k. ríkistannkrem aðeins í boði Marteins Mosdals. Markaðurinn á að velja og hafna því sem í boði er en vinstri menn vilja ríkisvæða allt og treysta sjálfum sér og öðrum ekki fyrir því að velja sér lækna og fullyrða að læknum sé ekki treystandi til að reka sín fyrirtæki eins og bifvélavirkjar fá að gera í dag.

Alþjóðahyggja

Við vitum að vinstri menn margir vilja ganga í ESB. VG barðist fyrir því fyrir kosningarnar 2009 að ekki yrði gengið í ESB en braut það loforð, þ.e. forystumenn VG. Það er ekki alþjóðahyggja að vilja fara í búrið hjá ESB. Þar rís nú girðingaveggur um allt og gaddavírsframleiðendur í Ungverjalandi hafa ekki undan sökum eftirpurnar. Þar sjá þeir reyndar að eftirspurnar- og framboðslögmálin gilda þó svo að þeir sem vilja fara inn í girðinguna og eru frá Íslandi skilji það ekki. Nei, Sjálfstæðisflokkurinn hefur starfað ötullega að því að tryggja sjálfstæði Íslands ásamt því að gera milliríkjasamninga, án framsals fullveldis, og auka viðskipti á milli landa. Það eru því til fleiri lönd en þau innan ESB sem nú búa innan gaddavírs.

Þjóðhyggja

Þjóðarvitund, tungumálið og trúin eru þeir þættir sem gera okkur að þjóð. Um þetta ber að standa vörð. Þjóðverjar átta sig á þessu þó þeir búi innan ESB enda hafa þeir tryggt að evruseðlarnir, sem þýska ríkið tryggir, séu sér merktir ef skipta ætti út fyrir markið síðar. Þeir vita alveg hvað þeir syngja og nú eru þeir að fara að losa sig við Merkel sem hefur farið á skjön við lögmál eftirspurnar- og framboðs en þar má sjá að framboð vinnuafls er að aukast og nú eru komnir fleiri en það og svo miklu fleiri en það til viðbótar. Það kallar á kostnað og því er verið að leggja gaddavír við landamæri ESB og Schengen sem átti að vera opið og bert í báða enda. Við erum þjóð, eða er það ekki? Nú þá skulu menn koma fram og segja mér annað ef þeir vilja ekki vera hluti af íslenskri þjóð. Vinstri menn hafa ávallt, og þá sérstakleg kommúnistar, brjóta niður kirkjur, trú og traust á yfirvöldum til að koma sjálfum sér að. Það er vel þekkt en við hin, sem viljum þá ekki, verðum bara að þekkja þá og svara þeim.

Kjósum XD – Áfram Ísland !

Flokkar: Hagmál · Stjórnmál og samfélag · Viðskipti og fjármál

«
»

Lokað fyrir ummæli.

Höfundur

Sveinn Óskar Sigurðsson
MSc í fjármálum frá Háskóla Íslands og MBA í viðskiptum frá sama skóla auk BA í heimspeki og hagfræði. Áhugamaður um að efla skólastarf, hagræða í opinberri stjórnsýslu og að þar sé ávallt sýnt aðhald, ráðdeild og sparnaður. Helstu áhugamál mín eru ferðalög með fjölskyldunni, stangveiðar, skíðaiðkun og opinber umræða.
RSS straumur: RSS straumur