Þriðjudagur 02.07.2013 - 22:53 - FB ummæli ()

Ormagryfjan

Lokinu af þeirri ormagryfju sem íslensk stjórnsýsla og stjórnmál eru var lyft í dag. Rannsóknarnefndin um Íbúðalánasjóð á miklar þakkir skilið fyrri vel unnið verk. Alþingi og stjórnmálastéttin mun hins vegar reyna af öllum mætti að koma lokinu á aftur og lemja það fast og það strax eftir málmyndaumræðurnar um skýrsluna á Alþingi á morgun. Hverjum nema Alþingi og íslenskri stjórnmálastétt dettur í hug að reyna að ræða fjögurra binda skýrslu örfáum klukkutímum eftir útgáfu hennar og ætlast til þess að einhver alvara sé að baki. Minni á að skýrsla Rannsóknarnefndar Alþingis var aðeins rædd í einn dag í þinginu eftir útgáfu hennar. Bendi sérstaklega á 10. kaflann  um úttektir og samskipti eftirlitsaðila þar sem ég kom að málum. Minni einnig á að það er ástæða fyrri því að í stefnuskrá Hreyfingarinnar (áður Borgarahreyfingarinnar) er sérstakur kafli um nauðsynlegar róttækar stjórnsýslu- og stjórnkerfisbreytingar en þær tillögur byggja á reynslu ýmissa, þar á meðal minnar, af störfum í stjórnsýslunni.

Góðar stundir.

 

Flokkar: Óflokkað

«
»

Facebook ummæli

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli.
Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Höfundur

Þór Saari
Hagfræðingur með lýðræðis- og stjórnmálavitund sem gerir kröfu um virka þátttöku í samfélaginu.

Er í framboði fyrir Pírata í SV kjördæmi (kraganum). Er fyrrverandi þingmaður í SV kjördæmi (kraganum) fyrir Hreyfinguna (2009-2013) og er einnig í stjórn Samtaka um lýðræði og almannahag.
Netfangið er: saari@centrum.is
RSS straumur: RSS straumur