Þriðjudagur 12.03.2013 - 00:03 - FB ummæli ()

Eru matarmiðar framtíðin?

Í morgun vaknaði ég við suðið í Villa Egils á Bylgjunni, sem mælti mjög fyrir verðtryggingunni og lífeyrissjóðakerfinu sínu. Að hans mati ber engan skugga á kerfið og engu þarf að breyta, nema þá helst að auka greiðslur í sjóðina úr 12% í 15,5%.

Staðreyndin er sú að flatur launaskattur, þ.e. tryggingagjaldið, er um 8% af öllum launagreiðslum. Tekjuskatturinn er um 40% og núna vilja ASÍ og SA taka enn stærri skerf, eða 15,5% af heildarlaunum í lífeyrissjóð. Þegar síðan bætast við síhækkandi álögur og afborganir af verðtryggðum lánum er nánast ekkert eftir í vasa launþega.

Ef fram heldur sem horfir, að sovétlífeyrissjóðakerfið, sem ráðstafar fjármagni lífeyrissjóðanna til útvalinna fyrirtækja, þá verður næsta skref að úthluta matarmiðum til lýðsins í útvöldum verslunum staðreynd. Nú er að sjá hvort að nýr formaður SA, Björgólfur Jóhannsson, muni snúa frá þeirri stefnu, sem framkvæmdastjórinn hefur markað, eða halda áfram vegferðinni að sovétlífeyrissjóðakerfi á Íslandi.

Flokkar: Óflokkað

«
»

Facebook ummæli

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli.
Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Höfundur

Sigurjón Þórðarson
Líffræðingur og sveitarstjórnarmaður á Sauðárkróki.
RSS straumur: RSS straumur