Sunnudagur 12.04.2015 - 12:51 - FB ummæli ()

Blaðrað um kerfisbreytingar

Framámenn Framsóknarflokksins fara mikinn í að boða miklar skipulagsbreytingar í húsnæðismálum.  Breytingarnar sem sagðar eru til langrar framtíðar eru lagðar fram algerlega óútfærðar og á allra síðustu stundu!  Það er ekki einu sinni búið að meta kostnað við nýju frumvörpin sem komin eru fram.  Sérkennilegt er að ráðherrann sem ber ábyrgð á málflokknum, Eygló Harðardóttir og töfunum sem hafa orðið á málinu, virðist ekki skynja alvarleika málsins, heldur hefur það í flimtingum. Hún sendi starfsfólki fjármálaráðuneytisins orkustangir til að flýta fyrir einhverjum  útreikningum.  Ekki er þetta stórmannlegt hjá ráðherranum að reyna varpa pólitískri ábyrgð sinni yfir á óbreytt starfsfólk í ráðuneytum.

Allt blaðrið um að koma á nýju kerfi er vægast sagt ótrúverðugt og virðist vera leið ríkisstjórnarinnar að komast hjá umræðu um kjarna málsins.  Hann er að stjórnin hefur lítið sem ekkert gert í húsnæðismálum þeirra sem illa stóðu þegar stjórnin tók við völdum – Staða þeirra hefur versnað á kjörtímabilinu.  Margvíslegar leiðir eru til þess að bæta hag stöðu þessa hóps innan núverandi kerfis ef einhver vilji er hjá Framsóknar- og Sjálfstæðisflokknum.  Fyrst ber að telja að lækka raunvexti, afnema verðtryggingu, hækka framlög til húsaleigubóta og breyta tekjuviðmiðum þannig að húsaleigubætur nái til millitekjufólks.

Hvað varð um slagorðið: Engar nefndir – bara efndir? Breyttist það í bara bull og bið?

Flokkar: Óflokkað

«
»

Facebook ummæli

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli.
Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Höfundur

Sigurjón Þórðarson
Líffræðingur og sveitarstjórnarmaður á Sauðárkróki.
RSS straumur: RSS straumur