Sunnudagur 21.04.2013 - 23:18 - FB ummæli ()

Er margföldunartaflan hætt að virka á Íslandi?

Ég var að horfa á Illuga Gunnarson þingmann, á stöð 2. Í máli hans kom fram að stefna Sjálfstæðisflokksins væri að leyfa fólki að greiða skattfrítt  100 þúsund krónur inn á lán, á mánuð.  Þannig gæfi ríkissjóður eftir 40 þús krónur, á hvern einstakling á mánuði. Á ári yrði upphæðin 40 þúsund kr.  x 12 mán = 480 þús kr. í eftirgjöf.  Ef við gefum okkur að flestir fari þessa leið, enda margborgar hún sig þótt fólk þyrfti að skuldsetja sig fyrir henni, þá lítur dæmið svo út: 480 þús x 150 þús skattgreiðendur = 72.000.000.000 eða 72 milljarðar.  Þetta sagði Illugi að myndi kosta ríkissjóð 16 milljarða!  Kann Illugi og Sjálfstæðisflokkurinn ekki á reiknivél?  Hvað eru blaðamenn að reikna og allar greiningadeildirnar sem hafa verið endurlífgaðar?

Mögulega hefur margföldunartaflan einnig hrunið í hruninu – var ég þó að vona að hún væri enn uppistandandi á Íslandi.

Flokkar: Óflokkað

«
»

Facebook ummæli

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli.
Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Höfundur

Sigurjón Þórðarson
Líffræðingur og sveitarstjórnarmaður á Sauðárkróki.
RSS straumur: RSS straumur