Fimmtudagur 23.01.2014 - 22:26 - FB ummæli ()

Ríkisstjórnin hefur ekki sjálfstraust

Nú hefur starfshópur ríkisstjórnarinnar sýnt á spilin í stærsta hagsmunamáli íslenskra heimila þ.e. afnámi verðtryggingarinnar .

Satt best að segja þá bjóst ég við að niðurstaðan yrði eitthvað í þá veru að stefnt yrði að því að minnka vægi verðtryggingarinnar smám saman m.a. með því að koma í veg fyrir að ný verðtryggð  lán yrðu veitt og að eitthvert þak yrði sett á vexti verðtryggðra lána. Ríkisstjórnarflokkarnir myndu síðan reyna að teygja lopann og boða að nánari útfærslna  væri að vænta á aðgerðunum síðar á kjörtímabilinu. Nei niðurstaða hópsins var afdráttarlaus  þ.e. að það skuli festa verðtrygginguna í sessi um aldur og ævi, rétt eins og illræmt kvótakerfi í sjávarútvegi.

Helsta ástæðan sem lögð var til grundvallar fyrir niðurstöðunni var að ef verðtryggingin yrði tekin úr sambandi, þá myndi það leiða  til þess að lánamarkaður botnfrysi og ekkert lánsfé yrði á lausu sem leiddi af sér kollsteypu og samdrátt.

Samandregið, þá er niðurstaðan sú að forsætisráðherra hefur  enga trú á að komið verði á stöðugleika í efnahagslífinu og þar með á eigin efnahagsstefnu.

 

Flokkar: Óflokkað

«
»

Facebook ummæli

Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli.
Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Höfundur

Sigurjón Þórðarson
Líffræðingur og sveitarstjórnarmaður á Sauðárkróki.
RSS straumur: RSS straumur