Fimmtudagur 17.10.2013 - 20:31 - Lokað fyrir ummæli

U-beyja á ESB umsókn?

Samkvæmt frétt á Bloomberg (hvar annars staðar!), er haft eftir Bjarna Ben að ekki sé búið að ákveða hvort hægt sé að standa við kosningaloforð um að hætta við ESB aðildarviðræður.  Beðið sé eftir nefndarskýrslu um málið.

Iceland Finance Minister Bjarni Benediktsson said his country hasn’t yet decided whether it can commit to an election pledge to drop its European Union accession bid as it awaits the findings of a report.  bloomberg.com

Sjálfstæðismenn eru greinilega byrjaðir að undirbúa u-beyju á stöðvun ESB umsóknar, enda farið að renna upp fyrir þeim að ekki er hægt að stöðva ferlið á trúverðugan hátt nema með þjóðaratkvæðisgreiðslu.  Framsókn hefur hagað sér eins of fíll í postulínsbúð á þessum fyrstu mánuðum ríkisstjórnarinnar og tími kominn á “damage control”.

Ef þjóðin fékk að kjósa um Icesave, þá er undarlegt að banna þjóðinni að kjósa um ESB aðild.  Eru bara þeir sem segja “Nei” sem fá að ráða hvað fer í þjóðaratkvæði og hvað ekki?

Líkur á þjóðaratkvæðisgreiðslu hafa aukist eftir ummæli Bjarna á ESB grund en líkur á skuldaniðurfellingu í nánustu framtíð hafa minnkað að sama skapi.  Eitthvað er framsókn farin að klikka á “stórustu” kosningaloforðunum.

Flokkar: Stjórnmál og samfélag

«
»

Lokað fyrir ummæli.

Höfundur

Andri Geir Arinbjarnarson
Höfundur er verkfræðingur.
RSS straumur: RSS straumur