Lýðræði ríkti á blogginu og Facebook á föstudag. Lesendur og vinir ákváðu, eftir mjög spennandi kosningar, að íslenskir lambaskankar með spænsku ívafi yrðu í matinn á laugardagskvöldið.
Næsta skref var að efna kosningaloforðið og töfra fram hægeldaða lambaskanka með chorizo pylsu og hvítlauk ásamt silkimjúkri kartöflumús að hætti Lorraine Pascale.
Eftir að hafa kíkt í gott morgunkaffi hjá framsóknarmönnum í Kópavogi lág leiðin í Pylsumeistarann í Laugalæk. Skemmtilegt hvað úrvalið af góðum pylsum hefur aukist á síðustu árum. Flottar chorizo pylsur rötuðu í pokann auk þess sem ég stóðst ekki freistinguna og bætti líka við Bratwurst, svona í tilefni Oktoberfest.
Lambaskankarnir voru í kjötborðinu í Melabúðinni, en flest annað var til. Lambaskankar, pipar, salt, olía, rauðvín, balsamik edik, lárviðarlauf, paprika (notaði reykta ungverska), piparkorn, hvítlaukur, ferskt rósmarín, nautakraftur, chorizo pylsa, gulrætur, rauðlaukur og smá hunang.
Í kartöflumúsinni eru að sjálfsögðu kartöflur ásamt smjöri, rjóma, pipar og salti. Ég er ekki enn þá búin að ákveða hvort gullauga eða rauðar eru betri í kartöflumús og skipti því reglulega á milli.
Lambaskankarnir voru saltaðir og pipraðir og brúnaðir í olíu í stórum potti.
Ég setti lambaskankana til hliðar í eldfast form og setti rauðvínið og balsamik edikið í pottinn og sauð í 5 mínútur. Hrærði aðeins til að ná þessu brúna úr pottinum skv. skýrum fyrirmælum frá Jamie Oliver. Bragðið, segir hann, kemur víst frá öllu þessu brúna sem ég skrapaði áður fyrr niður í vaskinn.
Lambaskankarnir voru ekki lengi einir í forminu. Út í var bætt heilum hvítlauk (skorin lárétt, enginn fundur á sunnudegi…), 2 lárviðarlaufum, 2 tsk af ungverskri papriku, nokkrum heilum piparkornum og 2 rósmarín sprotum ásamt rauðvíni, ediki og kjötkrafti.
Þetta var látið mala í tvær klukkstundir í ofninum á 140°C. Var ég búin að nefna hversu ánægð ég var með niðurstöðu kjósenda? Cannellonið hefði þýtt hnoð á pastadegi, endalausar rúllur í gegnum pastavélina, hlaup á eftir lífrænni mjólk til að gera ricotta ostinn plús Pylsumeistarinn klikkaði aðeins á ítölsku pylsunni.
Yndislegt þegar kjósendur eru svona almennilegir við þingmennina sína 🙂
Skar niður pylsurnar, rauðlaukinn og gulræturnar og skutlaði út í ásamt hunangi. Las aðeins, braut saman þvott og heyrði í nokkrum félögum…
Næst voru það kartöflurnar. Þessi síða segir allt sem þarf um gerð góðrar kartöflumúsar, The Reluctant Gourmet.
Eftir 1 klst í viðbót í ofninum tók ég skankana og grænmetið til hliðar og síaði vökvann og setti í pott til að láta þykkna.
Þetta var allt frekar dökkt þannig að það varð að finna eitthvað grænt með og fyrir valinu urðu ljúffengar sykurbaunir frá Coop.
Allt komið á borðið, vantar bara umsagnaraðila.
Endirinn á öllum góðum máltíðum.
Takk fyrir þetta Eygló.
Virkilega gaman að því þegar alþingismenn sýna almenningi inn í sitt hversdagslíf.
Vonandi hefur þú átt gott kvöld 🙂
Hvað eyddir þú eiginlega löngu tíma í matseldina?
Tíminn í ofninum var 3 klst en kannski eyddi ég sjálf um klst í eldhúsinu.